Cách chơi domino đơn giản và chi tiết cho tân thủ

Trang Chủ » Cách chơi domino đơn giản và chi tiết cho tân thủ

Domino là một trò chơi lâu đời và phổ biến được nhiều người ưa thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi. Bài viết dưới đây 33BET sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Domino theo luật truyền thống một cách đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Giới thiệu domino là gì?

Game cờ này là một loạt trò chơi sử dụng các tấm “domino” hình chữ nhật. Mỗi tấm như vậy là một ô hình chữ cập nhật được chia thành hai phần bằng một đường. 

Mỗi phần được đánh dấu bằng một số điểm (gọi là pip, nip hoặc dob) hoặc để trống. Mặt sau của các tấm domino trong cùng một bộ không thể phân tách, có thể trống hoặc có một số thiết kế giống nhau. Các tấm domino cùng tạo thành một bộ.

Có bốn loại trò chơi cờ domino bao gồm: Domino truyền thống (Straight Dominoes), Domino Nga (Domino Nga), Domino All Fives, Domino Mexican Train. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách chơi domino truyền thống, phổ biến tại Việt Nam. Ở đây cũng có khá nhiều mục bạn nên đăng ký chớp ngay thời cơ để có lợi ích nhé.

Mỗi phần được đánh dấu bằng một số điểm
Mỗi phần được đánh dấu bằng một số điểm

Bộ cờ domino có gì đặc biệt?

Khối domino thông thường bao gồm 28 khối. Mỗi khối là một hình chữ nhật, được chia ở giữa tạo thành hai hình vuông. Mỗi mặt hình vuông có thể hiển thị các điểm (pip, nip hoặc dob) hoặc để trống, có thể có tối đa 6 điểm trên mỗi mặt. Do đó, mỗi khối domino thường bao gồm một số cặp, ví dụ như: 6:1, 2:2, 3:4.

Bộ cờ thực tế là một công cụ chơi được sử dụng cho nhiều trò chơi khác nhau, tương tự như việc sử dụng xúc xắc. Trên thế giới, có nhiều cách chơi domino khác nhau, chủ yếu chia thành hai loại: Trò chơi chặn (Trò chơi chặn) và Trò chơi tính điểm (Trò chơi tính điểm).

Khối domino thông thường bao gồm 28 khối
Khối domino thông thường bao gồm 28 khối

Hướng dẫn cách chơi domino chi tiết

Đầu tiên, các bạn lật úp quân domino và chia cho mỗi người chơi 7 quân cờ. Chắc chắn rằng mỗi người chơi không tìm thấy quân cờ của nhau. Trong trường hợp có ít hơn 4 người chơi, số quân dư ra sẽ được sắp xếp riêng và sử dụng. Nhằm để kích hoạt khi lượt truy cập mà không có bất kỳ cờ quân nào hợp lệ.

Xem Thêm  Cách chơi Trác Kim Hoa và kinh nghiệm giúp thắng lớn

Lượt đầu tiên diễn ra như thế nào?

Người nắm giữ quân cờ có giá trị lớn nhất (6:6) sẽ được phép đi nước đầu tiên. Trong trường hợp không có ai nắm quân giữ cờ này. Thì người tiếp theo có quân cờ Bò (5:5, 4:4, …) sẽ được xem là người đi đầu tiên.

Trong các phần tiếp theo, người chơi bắt đầu là người chiến thắng phần trước đó. Cờ quân đầu tiên được đặt ở giữa những người chơi.

Người chơi bắt đầu là người chiến thắng phần trước đó
Người chơi bắt đầu là người chiến thắng phần trước đó

Trong lượt đi thứ hai có gì?

Cách chơi domino ở lượt này là người chơi tiếp theo sẽ là người ở bên trái của người chơi đầu tiên, theo chiều ngược kim đồng hồ. Họ sẽ thiết lập một đầu của sao quân cờ để trùng khớp với một đầu của lá cờ quân đội đã đặt trước đó.

Ví dụ: Nếu trong lần đi đầu tiên, người chơi đầu tiên đặt cờ quân đội 6:6. Thì trong lần đi thứ hai, người chơi tiếp theo cần phải đặt tiếp theo bằng một lá cờ quân đội có đầu là 6, như 6: 2, 6:4, … Trong trường hợp người chơi trước đặt một quân cờ có đầu trống, thì chỉ có thể kết nối tiếp bằng một quân cờ khác cũng có một đầu trắng.

Tuy nhiên, trong một số luật chơi quy định này có thể được điều chỉnh. Biến ô trống thành ô “tự làm”, có nghĩa là bạn có thể chọn bất kỳ số nào cho ô trống đầu tiên. Hướng dẫn cài đặt cờ có thể nằm ở bên trái hoặc bên phải, tùy chọn phụ thuộc vào tiện ích của trò chơi.

Trong một số luật chơi quy định này có thể được điều chỉnh
Trong một số luật chơi quy định này có thể được điều chỉnh

Lượt kế tiếp

Cách chơi domino trong những lượt thích tiếp theo, người chơi sẽ tiếp tục luân phiên chơi theo chiều ngược kim đồng hồ. Trong trường hợp một người chơi không có quân bài phù hợp để đi tiếp, có hai trường hợp xảy ra:

Trong trò chơi dành cho 4 người, khi không có quân bài thừa khi chia ban đầu. Người chơi đó sẽ bị mất lượt và lượt đi sẽ được chuyển đến người chơi tiếp theo.

Trong trò chơi có ít hơn 4 người, người chơi sẽ đốt 1 quân bài từ phần dư bài. Nếu quân bài này có thể được sử dụng ngay, người chơi có thể đặt quân bài đó xuống ngay lập tức. 

Xem Thêm  Cách chơi bài Tấn - Gợi ý kinh nghiệm của dân chuyên

Nếu sau khi bốc khói, quân bài này vẫn không thể sử dụng được, quân bài đó sẽ được nhập vào bộ bài của người chơi và lượt đi sẽ được chuyển đến người chơi tiếp theo.

Kết luận

Bài viết trên là tất cả những thông tin cách chơi domino mà chúng tôi muốn mang đến với các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc bạn đang gặp hoặc bạn có thể tìm lối đi thích hợp hơn. Theo dõi 33BET để có thể cập nhật liên tục những tin tức mới nhất nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *